Review

รีวิวดีๆ จากน้องๆ ที่ได้ไปเรียนต่อที่ ออสเตรเลีย

น้องมาย เรียนที่: Kaplan International

สวัสดีค่ะ วันนี้มายจะมาเล่าประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษ ที่ประเทศ Australia ค่ะ โดยเมืองที่มายอยู่คือ Sydney ตอนนี้มายกำลังเรียนอยู่ที่ Kaplan International School สาขา Manly โดยโรงเรียนจะอยู่เรียบกับชายหาดเลย มองออกไปจากห้องเรียนก็เห็นทะเลเลยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ โรงเรียนก็จะมีเป็น 5 level ค่ะ ตอนแรกมายได้อยู่ Intermediate แต่เรียนไป 3 อาทิตย์ มายก็ได้เลื่อนขั้นเป็น High Intermediate ค่ะ ก่อนที่จะมีการทดสอบอีกรอบ โดยปกติทางโรงเรียนจะมีการทดสอบนักเรียนทุกๆ 5 อาทิตย์ค่ะ เพื่อทดสอบว่านักเรียนในเลเวลนั้นๆสามารถเลื่อนชั้นไปต่อได้หรือยัง

คุณครูและเจ้าหน้าที่ที่นี่ก็น่ารักมากค่ะ เป็นกันเอง พูดคุยถามได้ทุกเรื่อง ยิ้มแย้มแจ่มใส เจอกันก็ทักทายตลอด และทุกๆวันศุกร์โรงเรียนก็จะมี BBQ Party ให้นักเรียนฟรีด้วยค่ะ โดยจะจัดกันที่ชายหาด แล้วก็มักจะมีกิจกรรมเสริมอื่นๆมาแนะนำตลอดเลย ทั้งพาเที่ยว สอนเล่นเซิร์ฟ :-) คุณครูก็น่ารักค่ะ ถ้าอยากได้การบ้านพิเศษก็สามารถขอเพิ่มได้ หรือ เราจะทำใบ CV ก็จะมีชั่วโมงสำหรับช่วยเหลือเราด้วยค่ะ ดีมากๆ

นักเรียนที่นี่ก็มีมาจากหลากหลายประเทศค่ะ เพื่อนที่ตอนนี้มายรู้จักก็มี ชิลี เกาหลี บราซิล โคลัมเบีย สวิตเซอแลนด์ จีน ญี่ปุ่น ค่ะ มาทุกทวีปเลยจริงๆ แล้วทุกคนก็น่ารักมากๆค่ะ คิดไม่ผิดเลยค่ะ ที่เลือกมาเรียนภาษาที่สถาบันนี้

ปารมี ดีช่วย (มาย)
เรียนที่: Kaplan International

น้องเพิร์ธ เรียนที่: Langports, Gold Coast

สวัสดีครับ ผมชื่อพัทธดนย์ หลิ่มภิญญากุล ชื่อเล่น ชื่อเพิร์ธ ผมมาเรียนที่เมืองโกลโคสต์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมาคับ เมื่อเดินทางมาถึงที่นี่ผมประทับใจกับโอสแฟมิลี่ที่ทางโรงเรียนจัดให้มากๆคับ บ้านสะอาด โปร่ง กว้างขวาง เจ้าของบ้านก็เป็นมิตรและให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี ผมลงเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ 6 เดือน กับสถาบัน Langports คับ มีคนไทยรวมผมด้วยแล้วแค่ 2 คนเท่านั้น ทำให้ผมได้มีเพื่อนชาวต่างชาติและฝึกภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี อาจารย์สอนดีคับ น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ เพื่อนๆร่วมห้องก็น่ารักมาก ไม่ผิดหวังกับการตัดสินใจมาเรียนในครั้งนี้คับ

พัทธดนย์ หลิ่มภิญญากุล (เพิร์ธ)
เรียนที่: Langports, Gold Coast