Waitakere College

วิทยาลัยไวทาคีรี (Waitakere College) เป็นโรงเรียนสหศึกษาที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีผลสำเร็จที่ประจักษ์ชัดในช่วงปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนราว 1,300 คนที่ศึกษาอยู่ ณ วิทยาลัยแห่งนี้ วิทยาลัยไวทาคีรีตั้งอยู่ทางตะวันตกของโอ๊คแลนด์บนภูมิทัศน์อันสวยงามยิ่งของประเทศนิวซีแลนด์ ท่านสามารถใช้เวลาเพียง 5 นาที ในการเดินเท้าจากวิทยาลัยแห่งนี้ไปยังสถานีรถไฟ สถานีซึ่งมีขบวนรถไฟที่จะนำท่านไปถึงตัวเมืองโอ๊คแลนด์อย่างสะดวกสบาย ด้วยทำเลอันยอดเยี่ยมของวิทยาลัยแห่งนี้ทำให้ง่ายต่อการเดินทางเข้าถึงเขตชุมชนอันน่าอยู่ ศูนย์กีฬาและสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ สวนสาธารณะ ห้องสมุด แหล่งความบันเทิง ตลอดจน ศูนย์กลางธุรกิจและการคมนาคมขนส่งอีกด้วย อีกทั้งไม่ไกลจากวิทยาลัยแห่งนี้ ท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของชายหาดและแหล่งธรรมชาติในท้องถิ่งอีกด้วย

ในปี ค.ศ. 2017 วิทยาลัยไวทาคีรีได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากท่านนายกรัฐมนตรี เป็นรางวัลชนะเลิศด้านการสอนและการเรียนรู้ และยังได้เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายด้านความเป็นเลิศในการเป็นผู้นำอีกด้วย จากการที่วิทยาลัยไวทาคีรีได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าในระดับประเทศครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติประวัติอันยิ่งใหญ่และเป็นสิ่งที่แสดงถึงการเห็นคุณค่าในความทุ่มเท เสียสละของคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยที่มีให้เสมอมา

สิ่งอำนวยความสะดวก
วิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่และสวนขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยอาคารที่มีความทันสมัย เช่น ศูนย์วิทยาศาสตร์ ห้องสมุดอันโอ่โถง โรงยิม ห้องซ้อมดนตรีและละคร มุมศิลปะ ดีไซน์และถ่ายภาพ ศูนย์บริการคอมพิวเตอร์สุดทันสมัย ห้องปฏิบัติการทางเทคนิค หอประชุมและห้องเรียนที่จัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ไว้อย่างเพียบพร้อบ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนในบรรยากาศที่นักเรียนจะรู้สึกอบอุ่นใจเสมอ

หลักสูตร
เราพร้อมด้วยหลักสูตรเต็มรูปแบบทั้งวิชาคณิตศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ดีไซน์ ดนตรี บริหารธุรกิจ คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี และภาษาต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ หลักสูตรเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการสอนระดับประเทศและการเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศนิวซีแลนด์และในต่างประเทศ วิทยาลัยไวทาคีรีมีความสัมพันธ์อันดีกับทั้งมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ มหาวิทยาลัยเอยูที มหาวิทยาลัยแมสเซย์ ยูนิเทค มหาวิทยาลัยไวกาโต มหาวิทยาลับวิกตอเรีย และมหาวิทยาลัยโอตาโกอีกด้วย ในปี ค.ศ. 2016 นักเรียนจากวิทยาลัยไวทาคีรีได้รับรางวัลทุนการศึกษารวมมูลค่า 248,100 ดอลลาร์นิวซีแลนด์เพื่อเป็นทุนสำหรับศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

ผลการสอบวัดผลในระบบ NCEA
ในปี ค.ศ. 2016 นักเรียนของวิทยาลัยไวทาคีรีสามารถผ่านการสอบวัดผลกลางที่ระดับ 1 ได้คิดเป็น 90% ที่ระดับ 2 คิดเป็น 90% และที่ระดับ 3 คิดเป็น 70% โดยในบรรดาผู้ได้รับการศึกษา มีนักเรียนชาวต่างชาติ 2 คนที่ได้รับทุนการศึกษาเพื่อนการศึกษาด้านภาพถ่ายเชิงศิลปะ

กิจกกรรมเสริมหลักสูตร
นักเรียนหลายคน รวมถึง นักเรียนชาวต่างชาติ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจากการเข้าร่วมกีฬาประเภทต่างๆ ที่วิทยาลัยจัดไว้ให้อย่างหลากหลาย เช่น รักบี้ ฟุตบอล เทนนิส แบดมินตัน ปิงปอง สควอซ บาสเก๊ตบอล วอลเล่ย์บอล ว่ายน้ำ มวยปล้ำ ยิมนาสติก คริกเก็ต ฮอกกี้ กรีฑา เป็นต้น วิทยาลัยของเราจึงเป็นที่รู้จักอย่างดี ด้านความสามารถในกิจกรรมดนตรี ศิลปะวัฒนธรรม เฉกเช่นเดียวกับโอกาสทางกีฬาและวัฒนธรรมที่มีให้นักเรียนเลือกเข้าร่วมอย่างมากมาย วิทยาลัยยังได้จัดให้มีชมรมปลอดการบ้าน (Free Homework Club) ซึ่งจะจัดขึ้นสัปดาห์ละสองครั้งหลังเวลาเลิกเรียน

การช่วยเหลือด้านภาษาอังกฤษ
วิทยาลัยแห่งนี้รองรับนักเรียนทุกคน ไม่ขึ้นกับระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ผู้เรียนมีมา ตั้งแต่ผู้ที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษในขั้นต้นจนถึงขั้นสูง นักเรียนทุกคนจะได้รับการประเมินและช่วยเหลือเรื่องการวางแผนวิชาเรียนเป็นรายบุคคลเมื่อเข้าเป็นนักเรียนของวิทยาลัย อีกทั้ง จะยังได้รับการติดตามผลอย่างใกล้ชิดเพื่อมั่นใจได้ถึงพัฒนาการของผู้เรียนในตลอดเวลาที่ศึกษาในวิทยาลัยของเรา ทีมเจ้าหน้าที่ของเราผู้เปี่ยมด้วยทักษะและประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติจะคอยช่วยเหลือนักเรียนในเรื่องของภาษาและการเสริมด้านต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักเรียนแต่ละคนเป็นอย่างดี ชมรมสนทนาภาษาอังกฤษจะจัดกิจกรรมขึ้นสัปดาห์ละครั้งในช่วงพักกลางวัน เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกฝนทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษร่วมกัน

การช่วยเหลือและโฮมสเตย์
นักเรียนในนาม กีวี บัดดี้ส์ จะทำหน้าที่ช่วยเหลือนักเรียนใหม่ให้สามารถปรับตัวเข้ากับโรงเรียนและการใช้ชีวิตในประเทศนิวซีแลนด์ได้เป็นอย่างดี วิทยาลัยจะจัดหาและแนะแนวครอบครัวโฮมสเตย์ที่มีคุณภาพและเป็นมิตรกับนักเรียนชาวต่างชาติให้ โดยครอบครัวโฮมสเตย์จะคอยดูแล ช่วยเหลือและมีมิตรไมตรีแก่นักเรียนเป็นอย่างยื่ง นักเรียนจะได้รับการสอดส่องดูแลระหว่างพักอยู่กับครอบครัวโฮมสเตย์ ผ่านการสื่อสารเรื่องต่างๆ กับฝ่ายนักเรียนต่างชาติอย่างสม่ำเสมอ ตลอดจน การไปเยี่ยมเยือนที่บ้านและการสัมภาษณ์พูดคุยกับนักเรียน ปัจจุบันมีครอบครัวโฮมสเตย์หลายรายที่มีบ้านซึ่งอยู่ในระยะที่สามารถเดินเท้าไปกลับระหว่างบ้านกับวิทยาลัยได้ นอกจากนี้ วิทยาลัยได้จัดเตรียมพยาบาลประจำโรงเรียน แพทย์ตรวจเยี่ยม ที่ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะนำอาชีพ ตลอดจนคอยชี้แนะเสนอความช่วยเหลือด้านการศึกษาเล่าเรียนอีกด้วย

ค่าธรรมเนียมการศึกษาปี 2018
1. ค่าเล่าเรียน NZD$13,000ต่อปีการศึกษา
2. ค่าสมัคร NZD$800
3. ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ NZD$285ต่อสัปดาห์
4. ค่าจัดหาที่พักโฮมสเตย์ NZD$350
5. ค่าประกันสุขภาพ NZD$583 ต่อปีการศึกษา
6. ค่าชุดนักเรียน NZD$400

รายละเอียดข้อมูลโรงเรียนเพิ่มเติม